nhập môn thực dưỡng Ohsawa tránh 2 cản trở thành công thực dưỡng ohsawa
nên tránh 2 sai lầm phổ thông gây cản trở
- Để thành công nhanh và an toàn khi thực hành thực dưỡng Ohsawa bạn cần tránh sai lầm mà mọi người thường gặp.
- Liệu bạn có tránh được các sai trái khi thực hành thực dưỡng Ohsawa khi chưa có kinh nghiệm.
- Để hồi phục sức khỏe không dùng thuốc bằng thực dưỡng Ohsawa, người ta thường học hỏi các sai trái để thành công nhanh hơn.
Với hơn 5 năm thực dưỡng, Lan Thơ trải qua rất nhiều sai trái khi thực hiện thực dưỡng Ohsawa. Những sai lầm ấy, dù đã biết trước nhưng vẫn chẳng thể tránh được, tôi cảm thấy thật kỳ lạ. Bạn có muốn biết những sai lầm khi thực hành thực dưỡng Ohsawa tưởng dễ thoát nhưng vẫn dính? Hay là không cần biết thì hơn? Tuy nhiên, Lan Thơ vẫn muốn san sớt kinh nghiệm về những sai lầm ấy.
thực dưỡng Ohsawa là ăn uống và sinh hoạt theo trật tự vũ trụ - thăng bằng âm dương
sai lầm đầu tiên: Nấu gạo lứt quá dở!
Lan Thơ đã san sớt về món cơm lứt trước hết của mình. Đó là món cơm lứt ngon nhất.
cơm gạo lứt trắng ngà giúp bình phục sức khỏe tốt như cơm gạo lứt đỏ
Nhưng càng về sau, tôi nấu gạo lứt ngày một dở. vì sao vậy? mặc dầu món cơm lứt sau này của Lan Thơ được cải thiện về chất lượng gạo lứt, cải tiến kỹ thuật nấu gạo lứt, nâng cấp về phán đoán âm dương trong cách phối hợp thực phẩm khác cùng với gạo lứt.
Quay trở lại với thái độ, Lan Thơ muốn bàn về sai lầm trước nhất khá phổ biến đối với người thực hành thực dưỡng Ohsawa đó chính là thái độ cư xử với cách nấu cơm gạo lứt của một người. Lan Thơ nhận thấy điều này rất rõ qua món cơm của mình. Nhiều người nói rằng món cơm lứt của họ thật nhạt nhẽo, không thú vị. Điều này đến từ đâu? Lỗi ở người nấu? Lỗi ở người ăn? Hay lỗi ở định mệnh?
Nếu bạn không có khả năng tự nấu gạo lứt thì kiên cố bạn chẳng thể nhận mặt được như thế nào là thái độ đúng để có một nồi cơm lứt ngon tuyệt. Ở đây, chúng ta khoan bàn về thái độ ăn cơm lứt mà hãy bàn về thái độ nấu gạo lứt. Chỉ cần có thái độ đúng, bạn học được cách nấu gạo lứt ngon đúng nghĩa. Tất cả chỉ có thế, hãy quan sát thái độ của bạn trong cách nấu gạo lứt. Thái độ nấu gạo lứt như thế nào, sẽ cho ra sản phẩm cơm lứt như thế ấy.
thái độ ăn quyết định thành công khi phục hồi sức khỏe phương pháp thực dưỡng Ohsawa
Hãy quan sát thái độ của bạn khi nấu gạo lứt nhé!
Bởi nếu không thể nấu gạo lứt ngon, bạn sẽ không thể thành công trong thực dưỡng. Thành công trong thực dưỡng tức thị bạn có thể hỗ trợ chữa lành bệnh bằng thức ăn. Không biết nấu gạo lứt ngon thì bạn sẽ khó nấu được món nào khác ngon được. Bởi cơm lứt chính là món ăn quan yếu nhất và dễ nhất trong thực dưỡng. Cơm gạo lức chính là thực đơn hỗ trợ chữa lành số 1 trong cách thức thực dưỡng Ohsawa. Hãy nấu gạo lứt ngon tuyệt và tạo ra món cơm lứt huyền thoại, thứ thực phẩm duy nhất có thể hỗ trợ chữa lành bất cứ căn bệnh nào của con người. Gợi ý giúp bạn là lưu ý thái độ nấu gạo lứt. Chỉ thế thôi.
Hãy tránh sai lầm trước tiên khi thực hành thực dưỡng bạn nhé!
sai lầm thứ 2: Không nhai kỹ.
Đây là sai trái mà tất cả mọi người đều khó tránh. Dễ vậy mà cũng mắc phải? Bạn có nghĩ như Lan Thơ không? Phải! Tất cả mọi người đều nhai dối và không ai muốn nhai kỹ. Tại sao? Nhai kỹ quan trọng như thế nào? Có bỏ qua được không?
tập nhai cơm gạo lứt đỏ giúp phát triển kỹ năng nhai tốt nhất
Muốn thành công trong thực dưỡng, bạn phải nhai kỹ, không có lựa chọn khác.
Nếu thái độ nấu gạo lứt quan trọng trước nhất trong thực hiện thực dưỡng, đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc với người nấu. Thì nhai kỹ là thái độ ăn. Thái độ ăn không những biểu đạt ra bên ngoài, rằng:
…bạn biểu lộ lòng hàm ơn với thức ăn như thế nào
…bạn trân trọng công sức người nấu ra sao
…bạn yêu quý những gì nuôi dưỡng sự sống của bạn đến mức nào
Thái độ ăn của bạn còn quyết định những gì xúc tiến bên trong cơ thể và tâm hồn bạn. Thái độ ăn của bạn sẽ chuyển hóa thành:
…khả năng của cơ thể đối với thực phẩm.
…khả năng tiếp nhận dưỡng chất cấp thiết.
…khả năng tái tạo những chất thiếu thốn
…cuối cùng, rất quan trọng đó là, thái độ nhai giúp bạn nhận ra loại thực phẩm nào thật sự cần thiết, loại thực phẩm nào không để thay đổi con người bạn theo chiều hướng mà bạn mong muốn.
Bạn có tin rằng thái độ nhai lại quan yếu như vậy không? Lan Thơ xin bạn đừng tin! Mà hãy trải nghiệm! Trước đây Lan Thơ cũng không tin. Nhưng hiện giờ thì, đã tin vì đã cảm nhận, duyệt y thực hành trải nghiệm, được phần nào đó thông điệp mà thực dưỡng Ohsawa gửi gắm. Chỉ đơn giản là nhai kỹ thôi mà tôi có được những thành công trong thực dưỡng. Vâng! Những câu chuyện kỳ lạ trong thực dưỡng Ohsawa được thiêu dệt khá nhiều bởi mỗi trải nghiệm là mỗi kinh nghiệm thuộc về cá nhân. Nếu bạn không cảm nhận được những trải nghiệm mà Lan Thơ chia sẻ thì liệu, bạn có tin không?
Thế nhé! Đừng tin mà hãy nhai kỹ. Đơn giản lắm mà?!?
Cứ căn cứ theo lý thuyết từ sách thực dưỡng mà thực hiện. Còn trải nghiệm thực dưỡng thuộc về cá nhân. Tất cả những gì mà Lan Thơ có thể san sẻ để giúp người đi sau tránh sai lầm thứ 2 khi thực hành thực dưỡng. Đó là hãy nhai kỹ!
Có nhai kỹ thì mới tránh được nhiều sai lầm theo sau đó.
Có nhai kỹ thì mới có được thành công chóng vánh trong thực dưỡng.
Nếu thành tựu khả năng nhai kỹ, nhai bất cứ thực phẩm gì với số lần chí ít 100 lần một miếng ăn, thì bạn sẽ dễ đạt được thành công thứ hai trong thực dưỡng Ohsawa. Đó là tự do ăn uống mọi thứ yêu thích mà không bệnh. Quả là thú vị!
tất cả các quyển sách thực dưỡng Ohsawa đều yêu cầu NHAI KỸ
Điều này chính là ước mong của Lan Thơ khi thực hiện thực dưỡng. Ẳn uống tự do mà vẫn khỏe mạnh, làm sao để đạt được điều này?
Vâng! Tất cả những gì bạn cần làm là nhai kỹ. Nhai kỹ tức thị nhai chí ít 100 lần mỗi miếng ăn. Hãy như thế. Hãy nhai kỹ; nhai ít nhất 30 lần và nhai nhiều hơn thế nữa!
Nếu bạn đồng cảm với mong ước của Lan Thơ cùng người sáng lập thực dưỡng, George Ohsawa, thì hãy nhai kỹ bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét