Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

THỰC PHẨM TOÀN PHẦN ĐI CÙNG NGUYÊN TẮC kiệm ước

ĐI CÙNG NGUYÊN TẮC tiết kiệm

  • Tìm hiểu chế độ ăn vì sức khỏe đang cường thịnh hành ở phương tây thế kỷ 21
  • Thêm chứng cớ khoa học phương Tây về khả năng giữ giàng sức khỏe dài lâu khi theo Thực Dưỡng Ohsawa
  • Lý giải khoa học về việc ăn gạo lức hay "bị ngán"

"Một chén cơm gạo lức – hạt gạo được sử dụng toàn phần-NHAI K – bổ gấp 3 lần chén cơm gạo trắng" Georges Ohsawa

Phong trào tái tạo sức khỏe bằng chế độ ăn tên WHOLE FOOD PLANT BASED được những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng phương Tây phát triển mạnh ở thế kỷ 21. Chế độ ăn để khỏe mạnh suốt đời của THỰC DƯỠNG OHSAWA cũng đã đề cập đến WHOLE FOOD PLANT BASED từ thế kỷ 20. Whole-food-plant-based có tức thị Thực Phẩm Toàn Phần Thuần Thực Vật. Trong Bảng 10 Cách Ẳn của Thực Dưỡng Ohsawa có đề cập đến chế độ ăn động vật, nhưng vì khuôn khổ bảo vệ sức khỏe người đọc nên thucduongohsawa.com.vn chỉ đề cập đa số đến chế độ ăn TOÀN PHẦN Thuần Thực Vật.

THỰC PHẨM TOÀN PHẦN THUẦN THỰC VẬT LÀ GÌ?

Bất kỳ loại thức ăn nào dành cho con người trên trái đất này đều có thể sử dụng được toàn thể bộ phận của chúng. Nói về tính toàn phần của chế độ ăn Thuần Thực Vật, ta xét trên phạm vi rễ, củ, thân, cành, lá, hoa, quả, đậu, hạt để suy tư cách sử dụng. Càng sử dụng được nhiều phần của Thực Vật, ta càng hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp quá trình bàn bạc chất được cân bằng hơn.

NGUYÊN TẮC hà tằn hà tiện CỦA THỰC DƯỠNG OHSAWA VÀ SỰ TƯƠNG QUAN VỚI THỰC PHẨM TOÀN PHẦN:

Hoàn toàn dễ hiểu khi những người học tập Thực Dưỡng Ohsawa bị thầy mình la rầy khi để hạt cơm rơi xuống đất hay ăn thêm phần dù rằng đã no rồi. Đó là sự lãng phí! Với phong cách sống biết đủ, đặc biệt trong cách ăn uống, người thực hiện Thực Dưỡng Ohsawa hiểu sâu dung nhan tình ái thương trong nguyên tắc tiết kiệm:

"Càng có ít thực phẩm bị phung phí thì càng có thêm nhiều thực phẩm cứu sống cho người khác."

Sự tương quan giữa tính tiết kiệm của Thực Dưỡng Ohsawa với Thực Phẩm Toàn Phần Thuần Thực Vật là chống phao phí. Nếu tận dụng được toàn thể bộ phận của Thực Vật, bạn sẽ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể. Khi bạn có thể ăn được toàn phần một thực phẩm nào đó, bạn sẽ tự động ăn ít. Cơ chế chuyển hóa của cơ thể sẽ báo no rất nhanh khi bạn ăn một thực phẩm toàn phần, dù bạn ăn rất ít. Cơ chế "báo no" của hệ tiêu hóa chuyển hệ ngôn ngữ với não rằng "tôi không muốn ăn nữa" "tôi thấy đủ rồi" "no (ngán) rồi".

GẠO LỨC LÀ THỰC PHẨM TOÀN PHẦN THUẦN THỰC VẬT.

Với những ai ăn gạo lức, người đó sẽ nhận thấy tính toàn phần của thực phẩm toàn năng này qua cơ chế "báo no" của hệ tiêu hóa. Bạn sẽ thấy chỉ cần ăn một chén cơm lức là thấy no ngay, trong khi ăn 3 đến 4 chén cơm trắng thì thấy vẫn còn muốn ăn thêm nữa, mặc dù bụng đã căng phồng và thở hào hển. Không hiểu khả năng ưu việt của Thực Phẩm Toàn Phần, nhiều người cho rằng ăn cơm gạo lức dễ ngán và ăn không được nhiều như cơm gạo trắng.

7 Tính ưu việt của Thực Phẩm Toàn Phần Thuần Thực Vật theo Thực Dưỡng Ohsawa:

  1. Ẳn vừa đủ, no lâu.
  2. tằn tiện tiền vì không lệ thuộc tân dược chữa bệnh,Thực Phẩm Chức Năng bổ sung.
  3. Giảm cân thiên nhiên, khỏe mạnh.
  4. hà tiện tiền vì đánh tháo khỏi bệnh lý Nghiện Thức Ẳn – Chứng say mê Ẳn
  5. Không cần tập thể thao mà cơ thể vẫn khỏe mạnh và săn chắc.
  6. hà tằn hà tiện thời gian đun nấu, có nhiều thời gian thực hành nhiều mong ước lớn hơn.
  7. Năng động hơn vì thân thể dành ít thời gian tiêu hóa và giải độc các chất dôi thừa.

giới thiệu có màu sắc đẹp trắng ngà ở lớp lức không quá dị biệt so với gạo trắng để Cả nhà giới thiệu cho người nhà sử dụng thay thế gạo trắng dần dần.

Trần Hương Lan Thơ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét