Dầu mè đen ép lạnh nguyên chất được khuyên dùng hằng ngày
Mè (hay còn gọi là vừng) là một loại thực vật thường được trồng rất nhiều tại các nước nhiệt đới và ôn đới thuộc vùng Á Châu. Hạt của nó rất nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều dầu. Có hai loại mè: Mè hạt đen thường được gọi là mè đen và mè hạt trắng thì thường được gọi là mè trắng.
Kinh nghiệm và các bài thuốc dân gian phần đông đều sử dụng dầu mè đen chứ không đề cập nhiều đến mè trắng. Dầu mè đen chứa rất nhiều khoáng chất và protein có phẩm chất cao, rất ăn nhập cho sự ăn uống và dinh dưỡng của con người.
Dầu mè đen nguyên chất chữa được nhiều bệnh
Dầu mè đen nguyên chất là một loại dầu thực vật chứa rất nhiều dinh dưỡng nên được hấp thu trực tiếp vào tế bào và được cơ thể tiêu dùng ngay. Loại chất béo này cũng cung cấp khí oxy cho thân thể để đốt các thức ăn vì vậy năng lượng góp phần hữu hiệu trong sự thanh lọc để loại trừ các chất cặn bã.
Dầu mè đen nguyên chất cũng còn đề phòng và chữa trị được bệnh táo bón, bệnh ung mủ, da chốc lở và một số bướu độc nữa. Nó cũng công hiệu để làm cho an thần, chữa chứng mất ngủ, kích thích sự hoạt động và gia tăng sức mạnh của cơ tim vì nó chứa nhiều thành phần sinh tố E và đặc biệt rất hữu dụng cho người phụ nữ trong thời kỳ thai nghén. Hạt mè đen và Dầu mè đen nguyên chất là một thứ thức ăn rất tốt cho những bệnh nhân đau gan và mật vì nó là một loại dầu rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Dầu mè đen nguyên chất rất hữu ích cho sức khỏe của con người trong nhiều phương diện. Nên chúng ta cần khuyến khích trẻ nít ăn nhiều thực phẩm bằng mè để thay thế cho bánh kẹo thông thường vì trong lãnh vực sinh dưỡng mè chứa nhiều chất tẩm bổ thiên nhiên và hoàn hảo nhất cấp thiết cho sự tăng trưởng của thân thể con người.
Trong xã hội văn minh và hoạt động không ngừng nghỉ, con người lúc nào cũng găng tay từ thần kinh não bộ cho đến các cơ quan ngũ tạng. Người ta thường hay ăn uống vội vàng và không chú trọng đến phẩm chất của thức ăn. vì thế ngoài dạ dày ra, gan cũng là cơ quan chịu rất nhiều tương tác. tuy nhiên muốn cho gan được khoẻ mạnh và luôn hoạt động điều hòa không gì tốt hơn là phải ngó ngàng và coi ngó nó.
Dầu mè đen nguyên chất là loại thực phẩm chẳng thể thiếu trong mọi gia đình. Hàng ngày chúng ta có thể thu nạp dưỡng chất qua dầu mè đen bằng nhiều cách như nhai dầu mè đen, trộn salad, … Mè đen chứa rất nhiều protein gồm 8 loại amino acids cơ bản cho nhu cầu dinh dưỡng. Khi gan và mật khỏe mạnh, sức dề kháng của cơ thể chúng ta cũng mạnh theo, nên có khả năng chống lại được các vi khuẩn viêm gan độc hại xâm nhập vào thân thể.
Dầu mè đen nguyên chất cũng là một thứ thuốc nhuận trường rất hay và sử dụng lâu dài chỉ tốt chớ không hề gây ra những phản ứng bất lợi. Dầu mè đen là một loại thực phẩm hoàn hảo. Nhưng nhớ tiếc thay không mấy ai trên thế giới này để ý đến nó. Vậy khi chúng ta sử dụng mè đen và thấy nó thật sự là một thức ăn tốt thì cũng cần nên phổ quát cho bằng hữu và đồng hương. Một khi thân thể khỏe mạnh cường tráng thì bệnh tật khó thâm nhập được.
Tại vùng Cận Đông như ở Palestine, mè được quần chúng coi như là một loại thực phẩm dưỡng sinh và thuốc gia truyền đã được sử dụng từ ngàn xưa. Riêng tại Á Đông, dân Nhật là một dung nhan dân đã biết tận dụng sự lợi ích của mè để điều trị nhiều loại bệnh tật. phương pháp Oshawa của Nhật Bản ăn bằng gạo lứt muối mè để chữa bệnh nan y cũng được nhiều người biết và vận dụng có hiệu quả. Dân Hàn Quốc và Trung Quốc đã biết sử dụng dầu mè đen nguyên chất hàng ngày nhằm bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe bản thân.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét